Quả Óc chó (Walnuss)


   Trở về trang chủ  
Tác dụng của quả Óc chó

Bildergebnis für Quả Óc chó (Walnuss)

1. Quả óc chó rất tốt với phụ nữ có thai và em bé

Quả óc chó giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh. Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Một nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng quả óc chó cũng có thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh tế nhị ở vùng kín của chị em phụ nữ. Dùng quả óc chó trong một thời gian dài nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan v.v.., từ đó chị em có thể phần nào bớt đi nỗi lo sợ về những căn bệnh ám ảnh này. Ngoài ra đối với các bạn nữ muốn có vòng 2 hoàn hảo, hãy ăn nhiều món này nhé, nó được coi là loại quả tự nhiên có khả năng giảm béo tốt nhất nữa đấy.

2. Quả óc chó giúp tăng khả năng làm cha

Trong một nghiên cứu mới đây của tạp chí “Biology of Reproduction” đã chứng minh rằng ăn 75 gram quả óc chó (khoảng 2,5 oz) một ngày sẽ cải thiện sức khỏe của tinh trùng, tăng sức sống, khả năng di chuyển cũng như cân bằng hình thái của tinh trùng. Đây là loại quả duy nhất có chứa Alpha-Linolenic Acid (ALA), Axit béo Omega-3 có nguồn gốc thực vật , giúp giảm bớt thể dị bội (là những tế bào có nhiễm sắc thể bất thường, dễ gây ra các triệu chứng như bệnh Down),  cung cấp các dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu cho sức khỏe sinh sản của nam giới.

3. Ăn quả óc chó thường xuyên để có trái tim khỏe mạnh

Quả óc chó có rất nhiều lợi ích đối với trái tim và hiệu quả hơn bất kỳ loại quả nào khác trên trái đất. Trong quả óc chó có chứa chất chống Oxy hóa Polyphenol giúp ngăn ngừa các cục máu đông. Khi Polyphenol kết hợp với Omega-3, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất sẽ giúp cơ thể loại trừ Cholesterol, một trong những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe hệ tim mạch. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công bố: quả óc chó là thực phẩm thiết yếu cho trái tim và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để có trái tim khỏe mạnh.

4. Quả óc chó giúp cải thiện giấc ngủ

Cơ thể con người sinh một loại hormone gọi là Melatonin, chúng có trách nhiệm cho một số chức năng trong cơ thể, trong đó có liên quan đến mất ngủ. Melatonin sẽ cung cấp những tín hiệu não, thông báo với não bộ rằng công việc đã được thực hiện đủ, cơ thể đang mệt mỏi và cần một giấc ngủ. Do đó, cơ thể thường tiết ra melatonin vào khoảng thời gian tương tự mà bạn ngủ mỗi đêm. Nhưng khi con người già đi, hàm lượng melatonin sản xuất bởi cơ thể giảm đáng kể. Đây là lý do giải thích nguyên nhân rất nhiều người cao tuổi mắc chứng mất ngủ và thường chỉ ngủ khoảng 4-5 tiếng một đêm. Quả óc chó là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên và cung cấp phong phú chất melatonin. Vì vậy nhấm nháp vài quả óc chó trước khi đi ngủ là cách hữu hiệu để bạn tránh hiện tượng mất ngủ.

5. Tác dụng của quả óc chó với bệnh tiểu đường 

Các nhà nghiên cứu trường Đại học UC Berkeley- California- Hoa Kỳ đã khẳng định điều này sau khi khảo sát ở 50 người bị thừa cân mắc bệnh tiểu đường. Những người khảo sát được chia làm 2 nhóm: nhóm bổ sung 30g quả óc chó/ngày và nhóm ăn theo chế độ ăn ít chất béo. Kết quả cho thấy nhóm ăn quả óc chó hàng ngày có nồng độ insulin cải thiện đáng kể và điều này có được là nhờ sự hiện diện của chất béo tốt trong chế độ ăn uống. Insulin có tác dụng khống chế lượng đường trong máu, qua đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

6. Quả óc chó có thể phòng chống bệnh ung thư

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm như sau: Cấy khối u vào 40 con chuột bạch và chúng được chia thành 2 nhóm. Một nhóm được ăn 28 gam quả óc chó hàng ngày (cung cấp 18% lượng calo), trong khi đó nhóm còn lại được áp dụng chế độ ăn uống bổ sung dầu bắp, vitamin, khoáng chất và chất xơ ngang bằng với lượng calo nhóm đầu tiên dùng Kết quả cho thấy: Sau 35 ngày, khối u của những con chuột ăn quả óc chó đã thu nhỏ đáng kể (~ 2,9 ± 1,1 mm3 ) – bằng khoảng một nửa khối u của những con chuột không được ăn loại quả này (~ 14,6 mm3). Qua kết quả này, các nhà khoa học nhận thấy quả óc chó chứa hàm lượng Axit Alpha Linolenic, Axit béo thực vật Omega 3 cao nhất giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, làm chậm sự tăng trưởng của tế bào khối u. Tuy nhiên, trước khi kết luận về tác dụng của loại quả tuyệt vời này tới bênh ung thư của con người, các nhà khoa học cần tiến hành nhiều công trình nghiên cứu nữa để đưa ra kết luận chính xác nhất.

7. Ăn quả óc chó hàng ngày giúp nhuận tràng

Nếu bạn bị táo bón mãn tính thì ăn quả óc chó hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Quả óc chó có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy chúng có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Ăn vài óc chó mỗi ngày bạn sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời của nó.

8. Quả óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật

Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu từ hơn 60.000 bệnh nhân có chế độ ăn kèm với quả óc chó và trải qua thời gian 10 năm khảo nghiệm đã cho thấy rằng quả óc chó giúp ngăn ngừa sỏi túi mật rất hiệu quả. Do đó quả óc chó sẽ là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn phòng tránh và chữa trị căn bệnh không mấy dễ chịu này. Chỉ cần thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày vài quả óc chó trong thời gian liên tục 3 tháng là bạn sẽ thấy sự khác biệt đó.

9. Bảo vệ xương

Xương là một thành tố vô cùng quan trong của cơ thể, bảo vệ xương chắc khỏe mỗi ngày không những giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn chống lại nhiều bệnh tật.Tuy nhiên khi tuổi tác càng ngày càng cao thì Canxi trong xương giảm xuống dẫn đến hiện tượng loãng xương. Các chất dinh dưỡng phong phú có trong quả óc chó sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe cho đến tuổi già. Nếu bạn thường xuyên ăn quả óc chó sẽ không phải đối mặt với hiện tượng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu và loãng khi về già.

"Hú hồn" 20 lợi ích đặc biệt nhất của hạt óc chó

Quả óc chó có thể được coi là vua của các loại hạt cho lợi ích sức khỏe và sắc đẹp, vượt trên cả hạnh nhân, hồ đào, quả phỉ, quả hồ trăn và nhiều hạt dinh dưỡng khác. Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa…

Nhiều người không chú ý nhưng hạt dinh dưỡng thiên nhiên có giá trị tuyệt vời vì đó là quà tặng của đất trời. Ăn hạt óc chó hay các hạt dinh dưỡng khác để chế độ ăn uống lành mạnh sản sinh 1 sức khỏe tốt đẹp (theo các nhà nghiên cứu Mỹ).

http://vipfood.vn/ thu thập được 20 lợi ích đặc biệt từ hạt óc chó đối với sức khỏe và Vipfood.vn cũng là nhà cung cấp hạt óc chó Mỹ 100% tại thị trường Việt Nam, vì sức khỏe của cộng đồng người Việt, Vipfood.vn cam kết nói không với hàng Trung Quốc.

20 lợi ích đặc biệt cho sức khỏe từ hạt óc chó

1.Hạt óc chó giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy

Ăn khoảng 6 - 16 hạt óc chó/ngày để được cung cấp chất axit béo omega-3, chống oxy hóa và phytosterols, nhờ đó mà có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú và làm chậm sự tăng trưởng khối u (theo nghiên cứu của khoa sinh hóa và vi sinh tại Trường Đại học Y Marshall ở Tây Virginia).

Theo họ beta- sitosterol (một phytosterol) kết hợp với Gama-tocopherol (vitamin E) ảnh hưởng tới sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, tiêu thụ thường xuyên của hạt óc chó có thể ngăn chặn và làm chậm tiến triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy.

2 .Hạt óc chó giàu axit béo omega-3

Bổ sung hàm lượng omega-3 trong hạt óc chó hàng ngày sẽ giảm trầm cảm, giảm tình trạng thiếu chú ý, thiếu tập trung do rối loạn tăng động (ADHD), ung thư và bệnh Alzheimer, bệnh vẩy nến, bệnh hen suyễn. Ngoài ra, omega-3 còn chống lại các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp dạng thấp và bệnh Crohn.

Omega-3 và Omega-6 là hai axit béo thiết yếu của cơ thể để tăng trưởng tế bào, chức năng miễn dịch, đông máu và ngăn ngừa bệnh tật. Các axit béo được hấp thu từ chế độ ăn uống. 30g hạt óc chó cung cấp 18g chất béo tổng số trong đó là 13g và 2,5g PUFA là ALA (alpha-linoleic acid), lượng ALA cao giảm nguy cơ giảm bệnh tim và đau tim ở nam giới. Một trái tim khỏe mạnh sẽ có một bộ xương chắc chắn. ALA trong quả óc chó giúp tăng cường xương.

3. Hạt óc chó giảm nguy cơ tiểu đường

Mỗi tuần, ăn khoảng 30g hạt óc chó trong vòng ít nhất 1 năm, sẽ giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 gần 30 % so với những người ít khi hoặc không bao giờ ăn các loại hạt (theo nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard). Bởi vì chất béo không bão hòa trong các loại hạt là tốt cho độ nhạy cảm insulin.

Với người béo phì và nguy cơ bệnh tiểu đường là khá cao, nên chuyên gia Tiến sĩ David Katz khuyên nên ăn hạt óc chó như một thực phẩm bổ dưỡng, vì nó thiết thực cho sức khỏe, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh, chống lại được nhiều căn bệnh.

Bệnh tiểu đường loại 2 là một vấn đề chủ yếu liên quan đến kiểm soát lượng đường trong máu và sự trao đổi chất insulin. Người bệnh tiểu đường loại 2 thường có vấn đề sức khỏe liên quan và có nguy cơ vấn đề tim mạch. Phụ nữ và đàn ông nếu tiêu thụ 28g hạt óc chó hai lần một tuần thì có giảm 24 phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

4. Hạt óc chó chứa chất chống oxy hóa giúp tim mạch khỏe mạnh

Hạt óc chó có chất chống oxy hóa, axit béo omega-3 cao hơn so với bất kỳ hạt khác nên rất có lợi cho hệ tim mạch (một nghiên cứu mới từ Đại học Scranton ở Pennsylvania). Chỉ cần một vài quả óc chó mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp, vì vậy những người có huyết áp cao lưu ý.

Các axit béo omega-3có nơi hạt óc chó làm giảm cholesterol xấu và tăng sản xuất cholesterol tốt, ngăn ngừa bệnh tim.Thực tế chứng minh rằng, bệnh tim mạch vành (CHD) có liên quan đến nồng độ cholesterol cao và LDL cao. Kết quả nghiên cứu thực hiện tại Mỹ, Úc, New Zealand, Tây Ban Nha và Israel: Tiêu thụ hạt óc chó mỗi ngày  sẽ làm giảm nồng độ cholesterol đủ để giảm nguy cơ bệnh mạch vành.




5. Hạt óc chó giúp giảm căng thẳng

Dưỡng chất và tinh dầu trong hạt óc chó giúp cơ thể đối phó tốt hơn với stress, căng thẳng. Thay đổi chế độ ăn uống bằng cách bổ sung hạt dinh thưỡng thiên nhiên cũng là cách hỗ trợ cơ thể chúng ta phản ứng tốt hơn với stress (nghiên cứu công bố trên tạp chí của Trường Cao đẳng dinh dưỡng Mỹ).

Quả óc chó là một nguồn giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các axit béo không bão hòa, axit alpha linolenic đặc biệt, một loại axit béo omega-3. Dưỡng chất thiên nhiên chiến đấu chống căng thẳng rất tốt, làm dịu những đợt căng thẳng mà có thể gây xấu đến sức khỏe.

6 . Hạt óc chó giàu vitamin và khoáng chất

Hạt óc chó chứa một lượng lớn vitamin B6 (0,2mg/30g hạt óc chó), cung cấp 8% nhu cầu hàng ngày. Hạt óc chó cũng có rất nhiều folate, thiamin, vitamin E, giàu mangan và giàu khoáng chất khác như magiê, phốt pho, sắt...

7 . Hạt óc chó giúp não bộ nhớ lâu

Hạt óc chó hỗ trợ não bộ, giúp nhận thức tốt. Hàm lượng omega-3 thấp sẽ ảnh hưởng không ít đến vấn đề trầm cảm và suy giảm chức năng nhận thức. Trong khi đó, hạt óc chó là một nguồn phong phú ALA (omega-3), nó tăng cường sức khỏe cho não, hệ thống thần kinh hoạt động lành mạnh.

Với khoảng 6 - 10 hạt óc chó hàng ngày, não bộ của trẻ em sẽ phát triển, tập trung dễ dàng hơn và người già, người lớn tuổi thì kìm hãm được sự suy kém về trí nhớ, mất trí. Trong nghiên cứu, Tiến sĩ Abha Chauhan ở viện tiểu bang New York phát hiện ra rằng những con chuột không cho ăn quả óc chó thì bị giảm trí nhớ, giảm khả năng kiểm soát và tình cảm. Theo kết quả, vitamin E và flavanoids trong hạt óc chó giúp phá hủy các gốc tự do có hại gây ra chứng mất trí.

8 . Hạt óc chó giúp tóc mượt mà, mau dài hơn

Hạt óc chó chứa biotin (vitamin B7) giúp tăng cường sức khỏe cho tóc, giúp tóc chắc chắn từ chân và phát triển mạnh mẽ, tóc mau dài, bóng mượt mà và ngăn ngừa gãy rụng tóc.

Với những hóa chất tẩy, nhuộm tóc độc hại và môi trường ô nhiễm hiện nay sẽ làm tóc bạn trở nên xơ và khô cứng. Để hạn chế tác hại của các chất hóa học, bạn nên chú ý đến dưỡng chất thiên nhiên quả hạt dinh dưỡng và tinh dầu chiết xuất từ thế giới hạt để có thể cho bạn mái tóc mượt mà, khỏe mạnh như suối nước.

9. Hạt óc chó tốt cho bà mẹ mang thai 

Một trong những lợi ích và an toàn của hạt óc chó là có thể ngăn chặn sự buồn nôn khi mang thai và thúc đẩy phát triển não bộ ở thai nhi. Theo khoa dinh dưỡng y tế công cộng tại Mỹ cho biết, sử dụng hạt dinh dưỡng, đặc biệt là hạt óc chó khi mang thai sẽ giảm giảm 50% nguy cơ phát triển bệnh dị ứng ở trẻ em.

Nghiên cứu cho thấy nếu chế độ ăn uống của người mẹ có chứa một nhóm các axit béo không bão hòa đa (PUFA), ruột của em bé sẽ phát triển khác nhau. Các PUFA được cho là cải thiện tế bào miễn dịch đường ruột đáp ứng với vi khuẩn và các chất nước ngoài, làm cho bé ít có khả năng bị dị ứng.

Quả óc chó chứa vitamin B complex, hiện diện như folate, riboflavin, thiamin và nhiều hơn nữa. Đây là những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

10. Hạt óc chó giảm cân rất tốt

30g quả óc chó chứa 2,5g chất béo omega-3, 4g protein và 2g chất xơ, đủ dưỡng chất và nhất là tạo ra cảm giác no. Muốn giảm cân thành công thì cảm giác no rất quan trọng, vì nó kìm hãm việc ăn uống không điều độ.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Béo phì Quốc tế, những người thừa cân khi áp dụng chế độ ăn uống theo phong cách Địa Trung Hải bao gồm quả óc chó trong 18 tháng thì đã có thể cải thiện cân nặng và giảm cân trong một thời gian dài hơn so với người theo chế độ ăn ít chất béo.

11. Hạt óc chó tăng chất lượng tinh trùng

Ăn khoảng 75g quả óc chó hàng ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng sinh sản. Các nhà nghiên cứu từ UCLA cho thấy rằng những người đàn ông ăn quả óc chó thật sự cải thiện sức sống, mật độ, sự vận động của tinh trùng.

Hạt óc chó có nguồn linolenic acid đặc biệt phong phú, một nguồn thực vật tự nhiên của omega-3, sẽ hỗ trợ tích cực cho đàn ông có vấn đề về khả năng sinh sản (theo công bố của nhà nghiên cứu Catherine Carpenter).
  
12. Hạt óc chó giúp ngủ ngon

Các loại hạt dinh dưỡng đều có thể cải thiện giấc ngủ vì chúng chứa hormone melatonin. Muốn điều hòa để một giấc ngủ ngon. Hãy dùng hạt óc chó vào buổi tối hoặc ăn nhẹ trước khi đi ngủ để bạn có thể có giấc ngủ ngon, dễ ngủ, ngủ sâu, không mộng mị.

13. Hạt óc chó cho một làn da sáng, ngăn ngừa lão hóa

Hạt óc chó rất giàu vitamin B và chất chống oxy hóa, giúp làn da khỏi tác hại của gốc tự do và ngăn ngừa nếp nhăn cùng dấu hiệu lão hóa. Vì vậy, để có làn da sáng, nhất là khi vào giai đoạn lớn tuổi thì hãy chọn lựa hạt óc chó hoặc nhiều hạt dinh dưỡng khác, cùng trái cây tươi, rau quả để làn da của bạn luôn sáng đẹp theo thời gian.

Quả óc chó rất tốt cho da và cơ thể. Nhiều thương hiệu trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, dầu gội đầu đã sử dụng chiết xuất từ hạt óc chó và tinh dầu óc chó để giữ cho mái tóc khỏe mạnh và làm cho làn da sáng bóng.

Những người có da khô nên thử áp dụng dầu óc chó thường xuyên. Dầu óc chó giúp giữ cho làn da được dưỡng ẩm. Nó nuôi dưỡng da từ bên trong, tăng cường sự phát triển của các tế bào khỏe mạnh và rạng rỡ.

14. Hạt óc chó giúp an vui, sống lâu hơn

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng khi ăn những hạt giống, hạt dinh dưỡng ăn có thể giảm nguy cơ chết vì ung thư 40% và bệnh tim mạch ít nhất 55%. Ăn vài hạt óc chó giàu polyphenol ba lần một tuần là một bí quyết tuyệt diệu cho một cuộc sống lâu hơn, giảm 45% đe dọa về  bệnh ung thư, tim mạch.
Tất cả hạt óc chó cung cấp cho cơ thể mangan và đồng, khoáng chất cần thiết để phá hủy các gốc tự do gây ra sự cố và tế bào lão hóa sớm.

15. Hạt óc chó có lợi cho hệ miễn dịch

Quả óc chó có số lượng cao chất chống oxy hóa, thathelp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh và ngăn chặn sự khởi đầu của mầm bệnh. Chú trọng đến các hạt dinh dưỡng thêm vào chế độ ăn uống của bạn và gia đình mỗi ngày để cả nhà được khỏe mạnh, vui tươi. Nhưng đáng chú ý nhất, axit ellegic quang hóa giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách ngăn chặn các tế bào ung thư sinh sản.

16. Hạt óc chó kháng viêm

Những người có bệnh viêm như hen suyễn, viêm khớp, viêm da có thể được hưởng lợi, được bổ trợ kháng viêm từ những dưỡng chất đặc biệt như axit béo của hạt óc chó.

17. Hạt óc chó cho xương chắc khỏe

Hạt óc chó chứa một acid béo thiết yếu gọi là acid alpha linolenic. Alpha linolenic acid này và các hợp chất có liên quan đã hỗ trợ và giúp xương phát triển mạnh mẽ hơn và khỏe mạnh hơn. Như axit béo omega-3 trong hạt óc chó, giúp giảm viêm và điều này liên quan đến việc giữ xương mạnh mẽ hơn trong thời gian dài.

18. Hạt óc chó giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón

Quả óc chó rất giàu chất xơ. Một chất đặc biệt giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động lành mạnh. Thường ngày nguồn dinh dưỡng dung nạp vào cơ thể phổ biến là protein từ thịt và các sản phẩm sữa thiếu chất xơ. Như vậy, kết hợp thêm hạt óc chó kèm theo các món ăn để bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và ruột hoạt động trơn tru.

19. Hạt óc chó trị quầng thâm mắt

Ăn hạt óc chó và sử dụng dầu óc chó, mát xa hàng ngày trên chỗ quầng thâm mắt để làm mờ nhanh chóng. Nó là một tác nhân xóa mờ tuyệt vời. Dầu chiết xuất từ quả óc chó có thể giảm bớt bọng mắt và thư giãn đôi mắt của bạn, giữ lại nét tinh anh và màu sắc sáng mịn cho mắt.   

20. Hạt óc chó ngăn ngừa hói đầu, chống gàu, giúp da đầu khỏe mạnh

Sử dụng thường xuyên của tinh dầu óc chó và ăn hạt óc chó có thể ngăn ngừa rụng tóc, gây hói đầu. Bên cạnh đó, tinh dầu óc chó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các loại dầu tóc do đặc tính giữ ẩm phong phú, như một chất chống gàu tự nhiên.

Đặc tính ưu việt của tinh dầu óc chó là giữ da đầu đủ ẩm, nhờ đó tránh được vấn đề viêm da. Ngoài ra, dầu óc chó cũng mang lại lợi ích chống nấm da đầu. Ăn hạt óc chó và dùng dầu óc chó sẽ đảm bảo da đầu khỏe, sạch thơm. Da đầu có khỏe mạnh thì mái tóc mái tóc óng ả.

Khuyến khích 2 lần 1 tuần, sử dụng tinh dầu óc chó, có thể kết hợp dầu dừa, dầu ô liu để có được những lợi ích tuyệt vời cho da, tóc. Nếu bị dự ứng thì ngưng ngay và nên tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa da liễu.

Vipfood.vn đảm bảo nhập 100% hạt óc chó Mỹ

Hiện nay, Trung Quốc đứng đầu thế giới về xuất khẩu hạt óc chó. Điều này, khách hàng khó có thể phân biệt được hạt óc chó Trung Quốc và hạt óc chó Mỹ. Thận trọng với nhiều mặt hàng hạt óc chó đang có bán trên thị trường Việt Nam. Để an tâm về chất lượng hạt óc chó đã được kiểm duyệt tại Mỹ thì quý khách nên chọn nhà cung cấp uy tín, có thương hiệu.

Có rất nhiều loài cây óc chó, óc chó màu đen và óc chó màu trắng. Hạt óc chó trắng phổ biến nhất tại Mỹ, có vỏ mỏng hơn, có thể dễ dàng tách vỏ lấy hạt. Các quả óc chó màu đen có vỏ dày hơn, hương vị đặc biệt cay hơn nhiều. Các quả óc chó màu trắng có hương vị ngọt ngào hơn và không dễ tìm thấy trên thị trường đúng chất lượng hàng Mỹ.

Về điều này, http://vipfood.vn/ nhập 100% hạt óc chó Mỹ, có giấy tờ chứng nhận xuất xứ từ Mỹ và đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Quý khách tại Việt Nam hoàn toàn an tâm về chất lượng khi sử dụng hạt óc chó Mỹ thông qua nhà cung cấp Vipfood.vn. Liên hệ 090 68 090 86 để được báo giá và hỗ trợ nhanh nhât hoặc gửi tin nhắn cho Ad, Ad sẽ tư vấn cụ thể.

Nguồn gốc hạt óc chó

Cây óc chó đã được trồng từ hàng ngàn năm qua, có nhiều nguồn gốc khác nhau. Quả óc chó Anh có nguồn gốc từ Ấn Độ và các khu vực xung quanh biển Caspian, do đó nó được gọi là óc chó Ba Tư. Trong thế kỷ thứ 4, người La Mã cổ đại khám phá giá trị dưỡng chất đặc biệt của nó và đã đưa quả óc chó vào nhiều nước châu Âu.

Trong suốt chiều dài lịch sử, cây óc chó đã được quý trọng vì nó không chỉ có tuổi thọ hơn vài lần so với con người nhưng công dụng phong phú của nó bao gồm thực phẩm, thuốc men, gỗ, thuốc nhuộm và tinh dầu thắp sáng thay đèn. Người ta cho rằng những quả óc chó trồng ở Bắc Mỹ đã đạt được biệt danh "quả óc chó Anh" kể từ khi họ được giới thiệu vào thị trường Mỹ thông qua tàu buôn Anh.

Quả óc chó màu đen và quả óc chó màu trắng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, đặc biệt tại hung lũng Mississippi và khu vực Appalachian. Nó giữ vai trò quan trọng trong chế độ ăn và lối sống của người Mỹ da đỏ bản địa và những người định cư thuộc địa sớm.

Hiện nay, Trung Quốc sản xuất thương mại lớn nhất về quả óc chó trên thế giới với khoảng 360.000 tấn mỗi năm. Hoa Kỳ là thứ hai, với khoảng 294.000 tấn. Tại Mỹ, khoảng 90% quả óc chó được trồng ở California. Đặc biệt là vùng San Joaquin và Sacramento là nơi sản xuất lượng quả óc chó kết hợp hàng năm của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là xấp xỉ nhau, tương tự như Hoa Kỳ và Ukraine  cùng Romania là nước tiếp theo xếp hạng về tổng sản lượng quả óc chó.

Tại Việt Nam, Vipfood.vn chỉ nhập 100% hạt óc chó Mỹ, được kiểm duyệt nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm, ngoài ra không nhập hàng từ các nơi khác.

Chế biến hạt óc chó như thế nào tốt nhất?

Hạt óc chó là hạt đa năng trong chế biến, thêm vào món salad hoặc làm cho một lớp phủ cho thịt gia cầm và cá, hoặc làm nước sốt kem hoặc sử dụng nó trong các món ăn ngọt ngào chè, sinh tố…
  • Thêm 2, 3 hạt óc chó cùng với chuối và sữa chua cho ly sinh tố lành mạnh.
  • Nghiền hạt óc chó thành bột làm bánh nướng, pha trộn nó cùng với tỏi, muối, nước cốt chanh, dầu ô liu và một chút ớt.
  • Làm món salad bằng cách trộn hạt óc chó, táo thái hạt lựu, ớt chuông vàng đỏ và hành lá.
  • Một bữa ăn ngon với cá ngừ, bơ, cần tây, quả táo và hạt óc chó cùng nước cốt chanh tươi.
  • Hỗn hợp sinh tố thế giới hạt gồm hạt óc chó, yến mạch, hạnh nhân… 
Tùy sự sáng tạo của bạn mà hãy thể hiện những món ăn, thức uống bắt mắt và đầy giá trị dinh dưỡng cho mình và người thân. Tất cả tùy sự chọn lựa chế độ ăn uống phù hợp và lành mạnh vì hầu hết các hạt đều chứa những dưỡng chất tuyệt vời của đất trời.
Hạt dinh dưỡng thiên nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Vipfood.vn hân hạnh cung cấp hạt dinh dưỡng chất lượng Mỹ cho bạn và người thân tại Việt Nam.

Hạt nào dinh dưỡng nhất trong thế giới hạt?

Hạt óc chó là một phần của gia đình hạt cây. Gia đình thực phẩm này bao gồm các loại hạt Brazil, hạt điều, hạt dẻ, hạt phỉ, hạt macadamia (hạt mắc ca), quả hồ đào, hạt thông, quả hồ trăn, quả óc chó, hạnh nhân và nhiều hạt dinh dưỡng khác…

Hạt óc chó so với hạt dinh dưỡng khác thì nó có phải là hạt tốt nhất? Khó có thể nói vì mỗi hạt có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Hạnh nhân có vitamin E và magiê nhiều hơn hạt óc chó. Còn hạt óc chó nổi bật nhất các hạt về axit alpha-linolenic. Đậu phộng dẫn đầu về hàm lượng folate. Hạt điều có magiê nhiều hơn hạnh nhân nhưng ít vitamin E. Còn quả hạch Brazil có hàm lượng selen, khoáng chất có thể bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới (theo hướng dẫn y tế cộng đồng của Đại học Harvard).

Tóm lại, hạt óc chó hay các hạt cây, hạt giống, hạt dinh dưỡng có tại Vipfood.vn đều là thực phẩm giàu năng lượng, điều quan trọng là phải kết hợp các loại hạt cây vào một chế độ ăn uống lành mạnh, có mục tiêu về năng lượng cụ thể đối với sức khỏe mỗi người.

Sử dụng hạt óc chó như thế nào để có làn da sáng?

Sử dụng 4 hạt óc chó mua từ Vipfood.vn, 2 muỗng cà phê yến mạch, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê kem và 4 giọt dầu ô liu vào máy xay sinh tố, tạo dung dịch nhuyễn, rửa sạch da mặt rồi đắp lên khuôn mặt của bạn, mát xa một lát và để cho nó khô hoàn toàn. Cuối cùng rửa bằng nước ấm. Một tuần làm một lần. Đây là cách tuyệt vời để da mặt căng mịn, giữ dc độ ẩm và trì hoãn sự xuất hiện nếp nhăn.

Làm thế nào để chọn và lưu trữ quả óc chó chất lượng?

Hạt óc chó có nét đẹp vương giả. Hạt nhân óc chó bao gồm hai thùy gập ghềnh trông giống như những cánh bướm màu trắng và được bao phủ bởi một làn da mỏng màu nâu, bóng sáng.

Quả óc chó có ba kích cỡ khác nhau - nhỏ, vừa và lớn. Khi mua quả óc chó, chọn quả nặng tay. Vỏ không bị nứt hoặc bị nhuộm màu vì có thể là dấu hiệu nấm mốc, điều này không an toàn để tiêu thụ.

Với hạt óc chó đã được lấy ra từ quả óc chó phải được đảm bảo rằng các thùng chứa hạt óc chó đã được đăng ký bảo hiểm và chất lượng sản phẩm, đồng thời giấy tờ chứng nhận xuất xứ. Đến Vipfood.vn để mua được chất lượng hạt óc chó Mỹ 100%.

Do hàm lượng chất béo không bão hòa đa cao, hạt óc chó rất dễ hư hỏng và cần lưu trữ trong môi trường đặc biệt, giữ trong hộp kín, khô ráo, tránh gió nắng, đặt trong kho lạnh, tủ lạnh, có thể bảo quản trong sáu tháng đến 1 năm.
  
Lưu ý khi sử dụng quả óc chó 

Mặc dù rất nhiều lợi ích sức khỏe từ quả óc chó, hạt óc chó. Mà bất kỳ điều gì sử dụng quá đều không tốt, nên cẩn thận về số lượng và tần suất tiêu thụ, bởi vì hạt óc chó có hàm lượng oxalat cao và oxalat góp phần hình thành sỏi thận.

1 Kommentar: